Giỏ hàng

Cách bảo quản tròng kính Kodak đúng cách

18/05/2019
Tin tức

Tròng kính Kodak trong quá trình sử dụng thường sẽ bị dính các vết bẩn, dấu vân tay, hơi nước và nặng hơn là có thể rơi vỡ làm hỏng tròng Kodak. Vậy khi sử dụng tròng kính Kodak chúng ta phải bảo quản như nào để tròng kính không bị mờ cũng như bị vỡ, thì hãy cùng Mắt Kính Thuỷ tìm hiểu dưới đây.


Bảo quản tròng kính Kodak đúng cách

Dùng 2 tay khi đeo và tháo kính mắt xuống

Khi dùng kính mắt người dùng thường có thói quen dùng một tay tháo kính mắt khi không sử dụng. Chính những hành động tưởng như không gây tổn hại này lại làm cho kính mắt của bạn bị hỏng dần theo thời gian.

Việc dùng một tay để tháo kính sẽ khiến kính mắt bị lệch tâm, lâu ngày dẫn tới kính mắt bị lệch sang một bên làm giảm thiểu đi tác dụng của kính. Để khắc phục tình trạng này, hãy dùng cả hai tay khi đeo và tháo kính sẽ giúp tuổi thọ của kính được nâng cao đáng kể đấy.


Kodak Lens

Không gài kính lên đầu

Gài kính lên đầu thường được rất nhiều các bạn trẻ sử dụng để thể hiện được cá tính bản thân hay là tạo ra phong cách thời trang độc lạ. Nhưng chính điều này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro làm cho kính của bạn dễ dàng bị hỏng.

Việc gài kính lên đầu sẽ làm gọng kính bị dãn dần theo thời gian. Ngoài ra việc gài kính cũng làm cho tỉ lệ kính bị rơi vỡ tăng cao khi chúng ta hoạt động. Để khắc phục vấn đề này đơn giản là hạn chế gài kính lên đầu nhất là lúc đang hoạt động mạnh.


Kodak Lens

Tránh nhiệt độ nóng chảy cao

Các loại gọng kính được làm từ chất liệu như thường sẽ bị biến dạng ở nhiệt độ 600 độ C. Vì vậy hãy tránh để kính gần nơi có nhiệt độ cao như bếp lửa, bàn là nóng, lò nướng,… không lau rửa kính bằng nước nóng, không dùng máy sấy để sấy khô kính khi bị ướt.


Kodak Lens

Dùng khăn mềm chuyên dụng lau cho kính

Không sử dụng các loại vải như quần áo, giấy viết để lau kính sẽ khiến kính bị dính bụi bẩn và rất dễ xước. Nên sử dụng các loại khăn lau chuyên dụng kính để vệ sinh kính mắt. Những loại khăn lau này thường được tặng khi mua kèm kính, hoặc có thể mua ở bất cứ cửa hàng kính mắt nào.


Kodak Lens

Sử dụng chai xịt vệ sinh mắt kính Kodak chuyên dụng

Không tự ý sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa có tính tẩy cao để vệ sinh kính mắt. Nên sử dụng chai xịt vệ sinh chuyên dụng được bán tại các cửa hàng kính uy tín, tránh tình trạng hỏng tròng kính.


Kodak Lens


ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

Bài viết liên quan